Hướng dẫn cách xóa video trên TikTok đơn giản và nhanh chóng

Tik Tok là mạng xã hội video phổ biến cho phép người dùng tạo ra những video thú vị đăng tải trên đó. Tuy nhiên, trong một số trường hợp bạn đăng nhầm và muốn xóa những video đó đi mà không biết phải làm sao. Hãy theo dõi ffccsd.org để được hướng dẫn cách xóa video trên TikTok cực đơn giản nhé!

I. Tik Tok là gì?

TikTok được biết đến là một nền tảng mạng xã hội và video ca nhạc
 • TikTok được biết đến là một nền tảng mạng xã hội và video ca nhạc, người dùng không đăng trạng thái như Facebook mà thay vào đó là những video ca nhạc dài 15 giây nhưng lại thu hút một lượng lớn người dùng. Đó là một video âm nhạc và nền tảng mạng xã hội từ Trung Quốc, ban đầu là Douyin, được ra mắt vào năm 2017 bởi ByteDance (bao gồm công ty con TikTok Inc và Musical.ly Inc.
 • Hiện tại, TikTok thu hút 150 triệu người dùng trong một ngày và 500 triệu vào tháng 6 năm 2018. Trong Ngoài ra, trong một khoảng thời gian ngắn, TikTok đã vượt qua các nền tảng mạng xã hội lớn như Facebook và Instagram với 104 triệu lượt tải xuống.
 • Cách thức hoạt động của ứng dụng này cũng rất đơn giản, bạn có thể đăng một đoạn video dài 15 giây, hoặc có thể lồng ghép một câu chuyện hay nhiều chủ đề “hot” khác trong khi quay một đoạn video dài tới 60 giây.
 • Các video của bạn chỉ có khung thời gian ngắn và khi xem xong, bạn có thể tải chúng lên trực tiếp từ điện thoại của mình thay vì phải quay trực tiếp trong ứng dụng.
 • Không chỉ đơn thuần là chèn nhạc, TikTok cung cấp một số hiệu ứng cho phép người dùng chỉnh sửa, mang đến sự độc đáo và khác biệt cho từng video clip. Đặc biệt, ứng dụng này còn có khả năng nhận diện, tức là tùy theo đặc điểm của từng người dùng khác nhau mà có những đặc điểm phù hợp với người dùng.

II. Ưu và nhược điểm của Tik Tok

 • Trước hết, nói về ưu điểm của ứng dụng như sử dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo AI mang đến cho người dùng trải nghiệm giải trí, sử dụng đơn giản, để người dùng có thể kiếm tiền hoặc tìm hiểu văn hóa nhiều nước trên thế giới.
 • Tuy nhiên, các video phát hành không được kiểm duyệt nên có nhiều video bạo lực, nhạy cảm… ảnh hưởng đến người dùng là trẻ em. Đồng thời, nguy cơ rò rỉ thông tin cá nhân của người dùng là rất lớn, hoặc gây nghiện khiến bạn mất hàng giờ chỉ để lướt mạng, ảnh hưởng lớn đến cuộc sống hàng ngày…
 • Ngoài ra, giống như các mạng xã hội khác, TikTok cũng thu thập dữ liệu từ người dùng nền tảng của nó. Do đó, TikTok cũng sẽ tiềm ẩn những nguy cơ ảnh hưởng đến quyền riêng tư và bảo mật của người dùng.
 • Thông tin mà TikTok thu thập trải dài từ độ tuổi, tên người dùng, giới tính và địa chỉ email đến chi tiết về thiết bị di động của bạn, nội dung tin nhắn và dữ liệu theo dõi hoạt động của người dùng trực tuyến. Từ đó, họ sẽ cung cấp thông tin này cho các nhà quảng cáo và tiếp thị.
 • Đặc biệt, nếu bạn làm việc trong môi trường nhạy cảm và đặc biệt như cơ quan nhà nước và có nhiều giấy tờ quan trọng thì không nên cung cấp quá nhiều thông tin cá nhân lên mạng xã hội, biến mình thành mục tiêu cho bất kỳ mạng xã hội nào chứ không riêng gì TikTok.

III. Cách xóa video trên TikTok


Hướng dẫn cách xóa video trên TikTok

1. Cách xóa video đã đăng lên tik tok Việt Nam

Ở trên ứng dụng tik tok, không những cho phép bạn đăng tải quay video thì cũng hỗ trợ bạn xóa video. Nếu như bạn mong muốn thì các bước làm sau đây sẽ giúp bạn xóa video trên ứng dụng này:

 • Bước 1: Truy cập vào ứng dụng tik tok trên điện thoại.
 • Bước 2: Tại giao diện chính chọn vào mục Tôi và ở đây bạn tìm đến video mà mình muốn xóa.
 • Bước 3: Chọn vào để mở video lên, sau đó chọn tiếp vào dấu 3 chấm. Tiếp đó chọn vào mục Xóa để xóa video mong muốn. Lúc này bạn chỉ cần xác nhận lại một lần nữa là có thể xóa video được rồi.

2. Cách xóa video đã đăng lên tik tok Trung Quốc

Đối với ứng dụng tik tok Trung Quốc thì bạn cũng là các bước hoàn toàn trương tự. Các bước làm như sau:

 • Bước 1: Truy cập vào ứng dụng Trung Quốc.
 • Bước 2: Tại giao diện chính bạn chọn vào chữ 我 và tìm đến video muốn xóa.
 • Bước 3: Bạn mở video lên vào và chọn vào mục Ba chấm. Sau đó, gắt sang bên trái tìm đến chữ 删除 và xác nhận xóa một lần nữa.

Ngoài xóa video ra, thì bạn cũng có thể để video của mình ở chế độ không công khai. Lúc này thì chỉ có mình bạn thấy được video của mình.

3. Cách xóa toàn bộ video trên TikTok

Hiện tại, trên ứng dụng TikTok chưa hỗ trợ xóa tất cả video trong Facebook hoặc album trên thiết bị di động. Nhưng bạn cũng có thể xóa tất cả video bằng cách xóa tài khoản tik tok của mình.

Với phương pháp này, tôi thường không khuyến khích. Nếu bạn có một lượng người theo dõi khá cao, điều đó thật điên rồ. Vì vậy trước khi thực hiện bạn cần suy nghĩ kỹ trước khi thực hiện. Các bước thực hiện như sau:

 • Bước 1: Mở ứng dụng tik tok lên và tại giao diện chính chọn mục Tôi.
 • Bước 2: Tại đây bạn chọn vào mục dấu Ba chấm trên góc màn hình. Chọn tiếp vào phần quản lý tài khoản.
 • Bước 3: Chọn vào Tab Xóa tài khoản tiếp đó chọn vào mục gửi mã. Sẽ có mã gửi về cho bạn và nhập mã vào ấn ok là bạn có thể xóa tài khoản được rồi.

Trên đây là hướng dẫn cách xóa video trên TikTok đơn giản, nhanh chóng giúp bạn loại bỏ những video đăng tải hoặc không hay. Chúc các bạn thực hiện thành công!