Danh tính 10 hacker nổi tiếng nhất thế giới

Có khi bao giờ bạn tò mò về những hacker nổi tiếng nhất thế giới bao giờ chưa? Họ đã làm nên chấn động khủng khiếp trong thế giới ảo. Cùng ffccsd.org điểm danh danh tính của họ trong bài viết dưới đây nhé!

1. Hacker Kevin Poulson

Poulson là một hacker khi đột nhập vào Đài phát thanh Los Angeles

Poulson ban đầu nổi tiếng là một hacker khi đột nhập vào Đài phát thanh Los Angeles KIIS-FM với tư cách là người gọi thứ 102, giành được một văn phòng của Porsche trong một cuộc đua do đài tổ chức. Dưới bút danh Dark Dante vào những năm 1980, Poulson nổi tiếng vì tấn công nhiều mạng khác nhau để rửa tiền, gian lận email, gian lận máy tính và cản trở công lý. Poulson đã săn lùng kể từ khi xâm nhập vào cơ sở dữ liệu liên bang. Poulson bị bắt vào năm 1994 với 7 tội danh và bị kết án 51 tháng tù giam cùng khoản tiền phạt 56.000 USD. Sau khi ra tù, Poulson lại cố gắng trở thành nhà báo.

2. Hacker Adrian Lamo 

Adrian Lamo có biệt danh là kẻ hack “vô gia cư” vì anh ta thích sử dụng các quán cà phê và thư viện làm nơi để hack. Sau khi đột nhập vào một mạng máy tính, Lamo đã thông báo cho công ty sở hữu chúng về lỗ hổng đã giúp anh ta đột nhập. Lamo đã từng xâm nhập vào mạng nội bộ của The New York Times và thêm tên anh ta vào danh sách các chuyên gia của họ. Lamo cũng sử dụng tài khoản The LexisNexis để truy cập vào hồ sơ bí mật của các đối tượng giàu có. Lamo hiện là một nhà báo.

3. Hacker Stephen Wozniak 

Được biết đến nhiều nhất với tư cách là người đồng sáng lập Apple, nhưng sự nghiệp của Stephen Wozniak lại bắt đầu với tư cách là một hacker “mũ trắng”. Trong thời gian học tại Đại học California, anh đã làm những “hộp màu xanh” cho bạn bè của mình để họ có thể gọi điện đường dài miễn phí. Wozniak bị cáo buộc đã sử dụng thiết bị này để gọi điện cho giáo hoàng. Sau đó, anh bỏ học và bắt tay vào thực hiện ý tưởng chế tạo một con chuột máy tính. Ông đã thành lập Máy tính Apple cùng với người bạn của mình là Steve Jacob và họ đã làm nên lịch sử.

4. Hacker Loyd Blankenship

Blankenship là thành viên của nhóm hacker Extassy Elite và Legion of Dom

Loyd Blankenship hay còn gọi là “người cố vấn”. Blankenship là thành viên của nhóm hacker Extassy Elite và Legion of Dom. Ông cũng là tác giả của Tuyên ngôn Hacker, mà ông đã viết sau khi bị bắt vào năm 1986. Nó vẫn được coi là một cuốn sách về các nguyên tắc đạo đức và triết lý của hacker.

5. Hacker Michael Calce 

Calce đã trở nên nổi tiếng kể từ khi đột nhập vào một số trang web kinh doanh lớn nhất thế giới ở tuổi 15. Vào ngày lễ tình nhân năm 2000, Calce sử dụng bí danh MafiaBoy, gây tắc nghẽn mạng trên 75 máy tính trên 52 mạng và ảnh hưởng đến eBay, Các trang web của Amazon và Yahoo. Calce bị bắt sau khi thể hiện kỹ năng hack của mình trong một phòng trò chuyện trực tuyến.

6. Hacker Robert Tappan Morris 

Vào tháng 5 năm 1988, một loại vi rút máy tính sau đó đã xâm nhập vào Đại học Cornell đã lây nhiễm khoảng 6.000 máy tính và gây thiệt hại hàng triệu đô la. Theo Morris, con sâu Morris được viết ra để đo kích thước của mạng internet chứ không phải để gây ra thiệt hại. Tuy nhiên, anh ta vẫn phải chịu 3 năm quản thúc tại gia, 4.000 giờ lao động xã hội và tiền phạt cho những sai lầm của mình. Một đĩa CD chứa mã nguồn của Morris Worm vẫn được trưng bày tại Bảo tàng Khoa học Boston.

7. Hacker Masters Of Deception

Masters Of Deception (MOD) được thành lập dựa trên nhóm New York và Legion Of Doom (LoD), được biết đến kể từ khi tấn công phá vỡ hệ thống máy tính AT & T. Những thành viên cuối cùng đã bị bắt vào năm 1992 với các mức án từ ngồi tù tới án treo.

8. Hacker David L.Smith

Smith à người đầu tiên thành công phát tán bọ virus qua email

Smith là tác giả của virus Melissa khét tiếng và là người đầu tiên thành công phát tán bọ virus qua email. Smith sau đó đã bị kết án 5 năm tù vì tội gây ra thiệt hại hơn 80 triệu đôla.

9. Hacker Sven Jaschan

Jaschan bị kết tội phát tán sâu Netsky và Sasser trong năm 2004 khi 19 tuổi. Các virus đã khiến 70% phần mềm bị lây lan qua internet ở thời điểm đó. Jaschan bị nhận án quản thúc 3 năm, giờ đang làm cho một công ty bảo mật.

10. Jonathan James 

Câu chuyện về Jonathan James (bí danh “c0mrade”) là một bi kịch. Jonathan James bắt đầu hack khi còn rất trẻ vì anh ta đã xâm nhập vào một số mạng thương mại và mạng chính phủ, anh ta đã bị bỏ tù – tất cả khi anh ta còn chưa thành niên.

James đã xâm nhập vào mạng của NASA và tải xuống đủ mã nguồn – tương đương 1,7 triệu USD – để hiểu cách hoạt động của Trạm vũ trụ quốc tế. NASA đã phải đóng cửa mạng của họ trong ba tuần để điều tra vụ hack với khoản phí bổ sung là 41.000 USD.

Năm 2007, một số công ty nổi tiếng đã trở thành nạn nhân của nhiều cuộc tấn công mạng nguy hiểm. Mặc dù James phủ nhận mọi sự can thiệp, anh ta vẫn bị nghi ngờ và điều tra. Năm 2008, James tự sát vì tin rằng mình sẽ bị buộc tội vì những tội ác mà mình không phạm phải.

Trên đây là những hacker nổi tiếng nhất thế giới đã từng vang danh một thời. Cảm ơn bạn đọc đã quan tâm bài viết nhé!